Sự kì diệu của muối giúp nhà sạch

Sự kì diệu của muối giúp nhà sạch
Sự kì diệu của muối giúp nhà sạch

Sự kì diệu của muối giúp nhà sạch

Sự kì diệu của muối giúp nhà sạch thì mát, bát sạch cực kì ngon cơm

 
Ngôi nhà sẽ trở nên sạch bong, sáng bóng với nguyên liệu đơn giản có sẵn trong mọi nhà đó là muối. Muối không chỉ là gia vị giúp món ăn của các mẹ luôn đậm đà hấp dẫn mà còn có công dụng tuyệt vời giúp ngôi nhà luôn trở nên sạch bong, sáng bóng.
Mẹo vặt gia đình
 

1. Rèm cửa

Muối sẽ trả lại màu tươi sáng như thuở ban đầu cho rèm cửa. Đầu tiên, ngâm  rèm cửa khoảng 1 ngày trong chậu nước muối, rồi mới ngâm thêm 1 ngày nữa với nước  bột giặt. Bảo đảm rèm cửa sẽ được trả lại màu trắng, góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp và cảm giác mát mẻ cho căn phòng.
 

2. Thảm trải

Khi quét dọn thảm trải sàn, đầu tiên nên rắc một ít muối để ngăn không cho bụi bặm bay lên. Do muối có tính năng hút bụi, cho nên nó có thể hút sạch cả những hạt bụi rất bé, đồng thời còn có khả năng tăng độ bền của thảm trải và giữ màu tươi lâu hơn.
Mẹo vặt gia đình
 

3. Bàn

Để chà sạch vết bẩn trên mặt bàn, bạn hãy  rắc lên đó một ít  muối tinh, sau đó nhỏ thêm vài giọt dầu ăn là có thể cọ sạch vết bẩn trên bàn. Không nên dùng xăng vì tuy cũng cọ sạch được nhưng sẽ khiến bàn bị bong sơn.
 

4. Thớt

Hằng ngày khi dùng xong thớt thì nên rắc muối, sau đó lấy bàn chải cọ sạch, tráng một lượt nước sôi rồi phơi cho khô. Điều này sẽ tiệt trùng và làm sạch từng khe kẽ trên bề mặt thớt giúp luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho những lần sử dụng sau.
 

5. Ấm trà

Cáu bẩn trong ấm trà đôi khi khiến bạn phát điên. Một mẹo đơn giản là  pha một ít dấm vào nước muối đặc rồi ngâm ấm trà trong một đêm. Sáng dậy, bạn chỉ cần dùng miếng bọt biển chà nhẹ là bộ bình trà sẽ trở nên sáng bóng.
Mẹo vặt gia đình
 

6. Tủ lạnh

Khuấy dung dịch muối và baking soda rồi lau chùi và khử mùi bên trong tủ lạnh mà không cần dùng những hóa chất làm sạch, gây hại cho thực phẩm.
 

7. Hoa giả

Cho hoa giả vào một chiếc túi có sẵn muối, lắc mạnh túi. Nhìn màu sắc muối thay đổi bạn có thể thấy hiệu quả làm sạch bất ngờ của cách này.
Mẹo vặt gia đình
 

8. Vết gỉ sét

Trộn muối và kem tartar(*) với lượng nước vừa đủ để tạo thành bột sệt. Chà xát lên chỗ bị gỉ, để khô rồi dùng khăn khô mềm phủi sạch và đánh bóng. Bạn cũng có  thể dùng muối và chanh để tẩy sạch rỉ.
 

9. Bàn là

Rắc chút muối lên một miếng vải trắng trơn và là qua chỗ muối. Lớp muối này sẽ hút hết sạn bẩn bám ở các khe, kẽ của mặt bàn là.
Mẹo vặt gia đình
 
* Kem tartar là đồ làm bánh giúp cho lòng trắng trứng dễ bông cứng hơn, giữ bọt khí không bị vỡ. Bạn có thể dễ dàng mua kem tartar ở các cửa hàng làm bánh.
-TẢN VIÊN sưu tầm-
 

 

zalo