Tự chế nước lau kính sạch mà lại đảm bảo sức khỏe

Tự chế nước lau kính sạch mà lại đảm bảo sức khỏe
Tự chế nước lau kính sạch mà lại đảm bảo sức khỏe

Tự chế nước lau kính sạch mà lại đảm bảo sức khỏe

Hiện nay, các chất tẩy rửa có nguồn gốc từ thiên nhiên được nhiều người ưa chuộng do độ an toàn với sức khỏe con người cao hơn các sản phẩm sử dụng hóa chất khác. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn cách tự chế nước lau kính từ chính những nguyên liệu gần gũi, có thể tìm thấy trong nhà bếp. Công thức tẩy rửa này vẫn làm kính bóng loáng, sáng choang mà lại cực thân thiện, không gây kích ứng da đâu nhé.
Cùng khám phá công thức bí mật này nhé!
Mẹo vệ sinh nhà cửa
 
Nguyên liệu:
- 1 bình xịt
- 1 chiếc rây bột nhỏ
- Dụng cụ đánh trứng cầm tay, loại nhỏ
- 1 trái chanh tươi
- Bột bắp
- Giấm ăn
- Nước sạch
- Giấy báo
 
Thực hiện:
Để làm nước lau kính tự nhiên, bạn bắt đầu bằng cách vắt một quả chanh tươi vào trong chiếc cốc nhỏ. Sử dụng rây nhỏ để giữ hạt và bã chanh. Chanh là chất acid tự nhiên và tuyệt vời để đánh tan dầu mỡ và bụi bẩn. Đôi khi, chanh được sử dụng để làm sạch kính rất hiệu quả và lưu lại hương thơm dễ chịu.
Kinh nghiệm làm nhà
 
Tiếp theo, thêm một một nửa cốc giấm ăn và một thìa nhỏ bột bắp vào cốc nước cốt chanh vừa vắt. Dung dịch thu được có màu trắng đục. Bột bắp chính là nguyên liệu bí mật để biến những ô cửa kính mờ đục, bám bẩn trở nên sạch lung linh.
Kinh nghiệm làm nhà
 
Sau đó, dùng dụng cụ đánh trứng đánh thật kỹ bột bắp, nước cốt chanh, giấm ăn và nước. Kiểm tra kỹ xem bột đã tan hoàn toàn chưa trước khi đổ vào bình xịt. Cho thêm 1/2 cốc nước sạch vào bình.
Mẹo vệ sinh nhà cửa
 
Cách sử dụng:
Để làm sạch cửa kính, bạn vò một tờ giấy báo cho mềm ra. Vì sao chúng ta lại chọn báo thay vì khăn để lau? Bởi vì báo không để lại vụn bông trên kính giống như các loại khăn.
Mẹo vệ sinh nhà cửa
 
Luôn luôn lắc nhẹ bình xịt để dung dịch hòa tan trở lại trước khi xịt chúng lên bề mặt kính. Nhẹ nhàng di chuyển giấy báo theo chuyển động hình tròn khắp bề mặt kính cho đến khi các vết bẩn biến mất hoàn toàn.
Bạn sẽ dễ dàng kiểm chứng được mức độ hiệu quả của công thức tuyệt vời này khi nhìn thấy bề mặt kính sáng bóng lên.
Mẹo vệ sinh nhà cửa
 
Khi đã hoàn thành công việc, bạn có thể lưu trữ dung dịch này trong tủ lạnh cho những lần tiếp theo. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, tốt hơn hết bạn nên dán một chiếc nhãn nhỏ bên ngoài để tránh trường hợp những đứa trẻ vô tình uống phải - dù chúng không hề độc hại.
Mẹo vệ sinh nhà cửa
 
Vì môi trường đô thị bị ô nhiễm nên bụi bẩn tích tụ khắp mọi nơi, đặc biệt là trên cửa kính rất nhanh chóng. Do đó, hãy thử áp dụng ngay công thức bí mật tuyệt vời mà chúng tôi vừa chia sẻ để cửa kính trong nhà bạn nổi bật hơn.
Mẹo vệ sinh nhà cửa
zalo