Cách vệ sinh bồn cầu đơn giản không còn là nỗi khiếp sợ

Cách vệ sinh bồn cầu đơn giản không còn là nỗi khiếp sợ
Cách vệ sinh bồn cầu đơn giản không còn là nỗi khiếp sợ

Cách vệ sinh bồn cầu đơn giản không còn là nỗi khiếp sợ

Vệ sinh bồn cầu là công việc mà không phải ai cũng hào hứng bắt tay vào làm, nhưng ngay cả không thích nó bạn vẫn phải làm bởi đây là khu vực có nhiều vi khuẩn gây bệnh nhất trong nhà. Vệ sinh bồn cầu là việc nhà mà chẳng ai muốn nhúng tay vào. Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn khi phải kì cọ bồn cầu, bạn hãy thử tham khảo một vài bí quyết dưới đây nhé, đảm bảo chiếc bồn cầu trắng sáng sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.Cách vệ sinh bồn cầu
 

1. Chuẩn bị một chiếc bàn chải cán dài

Vật dụng quan trọng mà bạn không thể thiếu được khi phải làm công việc “kinh khủng” này là một chiếc bàn chải chắc chắn. Tốt nhất, để thuận tiện, bạn nên chọn mua bàn chải có phần tay cầm dài chắc khỏe, khi ấy bạn không cần phải lo sợ tay mình sẽ chạm vào những chỗ bẩn phía bên trong bồn cầu. Sau  mỗi lần cọ rửa, bạn hãy xả nước cho sạch bàn chải và treo lên cho khô ráo để sử dụng cho những lần sau.
 

2. Đọc cẩn thận nhãn mắc các sản phẩm chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa là sản phẩm “cứu cánh” đắc lực cho mọi người khi cọ rửa bồn cầu. Chúng có khả năng rửa trôi các vết ố vàng cũng như các bám dính khó chịu trên bồn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn chỉ cần xả nước, sau đó phun, xịt chất tẩy vào bồn cầu rồi đẩy nắp lại để chất tẩy tác động tới vết bẩn và diệt sạch vi khuẩn.
Tuy nhiên, đa số các chất tẩy bồn cầu đều có mùi tương đối nặng nên mọi người cảm thấy khó chịu. Không những vậy, chúng còn chứa các thành phần hóa chất mạnh, thậm chí không an toàn cho sức khỏe người dùng. Khi bạn dùng nước tẩy cọ phần ghế ngồi, các thành phần hóa học sẽ bám vào đó và tác động trực tiếp lên da. Bởi vậy, khi chọn mua tẩy vệ sinh bôn cầu, bạn cần đọc kỹ nhãn mác thành phần sản phẩm, tránh mua loại có nhiều hóa chất. Bạn nên chọn loại có thành phần phân hủy sinh học. Ngoài việc dùng các sản phẩm tẩy rửa trên thị trường, chúng ta có thể chế ra nước rửa từ các nguyên liệu tự nhiên như chanh, giấm, baking soda... 
 

3. Dùng bột hàn the (borax)

Bột hàn the (borax) là dạng bột màu trắng tan trong nước. Nó được sử dụng rộng rãi trong các loại chất tẩy rửa, chất làm mềm nước, xà phòng, chất khử trùng và thuốc trừ sâu. Vì có trong thiên nhiên nên borax đã đươc dùng từ thời xa xưa để khử trùng nhẹ và để giặt hay tẩy sạch quần áo.
Với khả năng làm sạch của mình, bột hàn the cũng được sử dụng trong việc tẩy vết ố vàng trên bồn cầu vệ sinh. Bạn hãy rắc bột vào bột cầu và để qua đêm, sau đó dùng bàn chải kỳ cọ và xả nước thật sạch.
 

4. Dùng giấm trắng

Giấm là một chất làm sạch tuyệt vời, nó có tác dụng giết chết vi khuẩn trong khi khử trùng nhà vệ sinh của bạn và bồn cầu sáng hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một cốc giấm trắng và một thìa canh baking soda rồi đổ vào bồn cầu, ngâm trong khoảng 30 phút, sau đó dùng bàn chải chà rửa bồn cầu sạch sẽ.
Ngoài việc kết hợp với bakinh soda, bạn chỉ cần đồ trực tiếp một vài cốc giấm trực tiếp xuống bồn cầu, đậy nắp lại để từ 2-3 tiếng rồi xả sạch với nước, đảm bảo bồn cầu sẽ không còn vết bẩn khó chịu.
 

5. Dùng thuốc Alka-Seltzer (thuốc trị khó tiêu)

Bạn có thể ra các hiệu thuốc hỏi mua thuốc trị đầy hơi, khó tiêu có tên là Alka-Seltzer dạng sủi. Sau khi thả 2 viên thuốc đó xuống bồn cầu, bạn chờ khoảng 20 phút sau đó dùng bàn chải cọ sạch và xả nước.
Trên đây chỉ là một vài mẹo nhỏ cho bạn giúp việc dọn dẹp bồn cầu trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, điều quan trọng là cho dù bạn áp dụng thep phương thức nào thì vẫn cần phải nhớ dọn dẹp thường xuyên, ít nhất 1 lần/tuần, khi ấy bồn cầu sẽ luôn sạch sẽ và hạn chế sinh ra vi khuẩn gây bệnh.
 
zalo