Rèm phòng thờ - Rèm cửa đẹp

Rèm phòng thờ - Rèm cửa đẹp
Rèm phòng thờ - Rèm cửa đẹp

Rèm phòng thờ - Rèm cửa đẹp

RÈM PHÒNG THỜ

1. Những điều cần biết khi làm rèm cho phòng thờ

Rèm phòng thờ thường dùng cho các không gian thờ cúng, có ý nghĩa tâm linh với gia đình nên yếu tố gần gũi và giáo dục truyền thống cần được đặt lên hàng đầu. Điều này sẽ giúp kết nối các thế hệ và giữ nề nếp, gia phong của gia đình. Trong ngôi nhà truyền thống của người Việt thì bàn thờ tổ tiên thường đặt tại gian chính, gian chính lại là chỗ tiếp khách nên nhiều người cho rằng hai không gian này là một. Vì thế, một số nhà xây mới hiện nay vẫn có thói quen để bàn thờ ngay tại phòng khách, đây là một quan niệm không hợp lý vì không gian cho phòng thờ cần một nơi yên tĩnh và trang nghiêm, tránh những nới ồn ào và nhiều gió.

- Chất liệu Rèm Gỗ

Rèm phòng thờ - Rèm cửa đẹp

Để khắc phục vấn đề trên Mành rèm TẢN VIÊN đã đưa ra giải pháp khá tối ưu cho không này, ta có thể dùng rèm để tre cho không gian phòng thờ, thông thường ta chọn những loại rèm cửa phòng thờ bằng vải, chúng tôi cũng khuyên các gia chủ nên giảm bớt chất liệu vải vào phòng thờ ta nên hạn chế dùng rèm bằng vải với những không gian nhỏ hẹp, vì nếu khi dùng vải để tre phòng thờ vải sẽ bắt lửa và gây ra cháy, nổ dẫn đến hỏa hoạn, còn với những không gian rộng ta cũng có thể dùng chất liệu bằng vải nhưng tối thiểu rèm phải cách ban thờ 1 mét để tàn hương không bay vào vải.

- Chất Liệu Rèm Vải Cho Phòng Thờ

Rèm phòng thờ - Rèm cửa đẹp

Lên dùng rèm phòng thờ bằng màu và chất liệu gì?
Thứ nhất nên dùng mành phòng thờ có màu đỏ để che cửa sổ bởi phòng thờ tượng trưng cho hành hỏa và rèm màu đỏ cũng là hành hỏa sẽ làm vượng không gian thờ bởi hành hỏa. Thứ hai, tránh được việc đi từ ngoài cửa vào đã nhìn thấy bàn thờ, hình ảnh tổ tiên. Hơn nữa, bàn thờ thuộc tĩnh, không hợp với sự phô trương.

- Chất Liệu Rèm Nhôm Vằng Đồng Cho Phòng Thờ.

Rèm phòng thờ - Rèm cửa đẹp

Thứ ba, bàn thờ ngay cửa chính sẽ đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào, hoặc dễ có gió thổi làm động bát hương. Thứ tư, bàn thờ chính gian giữa, người khấn đứng quay lưng ra cửa, sẽ có cảm giác bất an, khó tập trung tư tưởng khi khấn, làm mất tính trang nghiêm. Tốt nhất nên cân nhắc vị trí lắp đặt rèm phòng thờ ngay khi bắt đầu thiết kế xây nhà sao cho phù hợp. Ví dụ, muốn đặt dưới tầng một thì bàn thờ nên nằm sát giếng trời hoặc trong khoảng thông tầng, nằm ở phía sau nhà và không lộ diện ra phòng khách. Khi đặt trên tầng, bàn thờ nên kín đáo với người ngoài và gần gũi với người trong gia đình và phải thiết kế hộc để sau này lắp rèm giúp tre ban thờ với các không gian khác

2. Nhưng cấm kỵ Về sử dụng màu rèm và ánh sáng cho ban thờ

- Không dùng bóng đèn túyp và đèn led vì bóng đèn túyp và đèn led có nhiều xạ khí và từ trường sẽ làm cho sóng âm không tụ lại được.
- Không để ánh nắng chiếu vào bàn thờ và phòng thờ.
- Không dùng gương hay kính trong phòng thờ, bởi gương kính sẽ phát sinh ra nhiều xạ khí không tốt cho sóng âm.
- Không treo rèm màu đen trong phòng thờ.
- Không lát nền phòng thờ bằng gạch đá.
- Không dùng bàn thờ bằng đá.
- Không để kính dưới bàn thờ.
- Không được đặt bể cá trong phòng thờ, vì bể cá mang hành thủy sẽ khắc hành hỏa của phòng thờ.

3. Một Số Mẫu Rèm Phòng Thờ Giúp Quý Khách Tham Khảo

Rèm Phòng Thờ Hạt Gỗ

Rèm phòng thờ - Rèm cửa đẹp

Rèm phòng thờ - Rèm cửa đẹp

Rèm Phòng Thờ Sáo Gỗ Lá Ngang

Rèm phòng thờ - Rèm cửa đẹp

Ngoài ra chúng tôi còn nhiều chất liệu và mẫu Rèm cửa Phòng Thờ đẹp theo Catolog, Quý khách có thể đến showroom hoặc chúng tôi có đội ngũ nhân viên mang mẫu và catolog đến tận nhà tư vấn miễn phí.

Hoặc Quý Khách Khách Gọi Theo Số Hotline: 0963.186.699.

-->> MÀNH RÈM TẢN VIÊN

zalo