Tránh ẩm mốc quần áo với 30 phút dọn tủ

Tránh ẩm mốc quần áo với 30 phút dọn tủ
Tránh ẩm mốc quần áo với 30 phút dọn tủ

Tránh ẩm mốc quần áo với 30 phút dọn tủ

Tránh ẩm mốc quần áo với 30 phút dọn tủ

 
Việc dọn dẹp tủ quần áo đón năm mới không còn là nỗi đáng sợ nếu bạn thực hiện từng bước theo tư vấn của một số người vợ đảm việc nhà. Thời tiết lạnh cùng với lịch học, lịch thi hay lịch làm việc dày đặc thì chắc hẳn ai cũng rất ngại dành thời gian để “vật lộn” với tủ quần áo của mình, đặc biệt là những ai “mèo lười”. Nhưng sau đây sẽ là những mẹo  nhỏ giúp bạn dọn dẹp tủ quần áo nhanh chóng chỉ với 30 phút:
 

1. Gom hết móc treo quần áo không dùng

Mẹo vặt gia đình
Hầu hết chị em đều có rất nhiều móc treo quần áo không dùng đến ở tít góc tủ trong cùng. Vì thế nên chuyển hết ra phía bên ngoài để dễ lấy và treo quần áo.
Hơn nữa, bạn cũng không nên dùng đến những túi bóng đựng quần áo giống ở các cửa tiệm giặt là. Để quần áo trong túi nhất dễ làm nhăn quần áo, đôi khi còn ám mùi túi ni-lon. Thêm vào đó, để dây treo hay túi bóng trong tủ nhìn chẳng đẹp chút nào.
 

2. Phân loại quần/váy/áo ngủ/áo sơ mi

Mẹo vặt gia đình
Đầu tiên, bạn phân nhóm quần áo theo loại: quần với quần, váy với váy, áo ngủ với áo ngủ , áo sơ mi với áo sơ mi. Rồi sau đó xếp riêng nhóm màu tối với màu tối, màu sáng với màu sáng. Cuối cùng, kẹp phần trên và phần dưới của mỗi loại quần áo này với nhau, như thế sẽ tách được từng nhóm quần áo riêng rẽ.
 

3. Cất những bộ quần áo cũ đi

Mẹo vặt gia đình
Hãy lọc ra những chiếc quần, áo không mặc đến trong 6 tháng tới. Vào mùa hè thì cất đi áo len cao cổ, khăn len. Vào mùa thu và đông thì cất áo phông và quần đùi đi. Sử dụng những chiếc túi hút chân không cũng sẽ giúp tiết kiệm được nhiều diện tích trong kho chứa đồ.
 

4. Nhanh chóng sắp xếp lại phụ kiện

Mẹo vặt gia đình
Di chuyển những phụ kiện thường dùng vào “Khu vực ưu tiên” nơi dễ với tới nhất, thường là khu vực trong tầm mắt và chuyển túi xách cùng giày dép không hay dùng vào phía trong tủ.
Quy tắc nên nhớ: Chuyển vật dùng hàng ngày ra phía ngoài, vừa giúp dễ lấy, vừa tiết kiệm thời gian tìm đồ, lại không làm tủ đồ lộn xộn khi tìm kiếm.
 

5. Biết khi nào là cần thiết

Mẹo vặt gia đình
Bạn nên chú ý ước tính thời gian hợp lý 30, 40, 45 phút hay thậm chí 1 tiếng và không quá đi sâu vào những chi tiết nhỏ. Có những chị em bắt đầu dọn dẹp vào buổi tối trong tuần và kết thúc bằng việc ngồi trên sàn phòng ngủ, cáu gắt vì bất lực với đống quần áo xung quanh.
Kinh nghiệm rút ra là hãy dành công việc này đến cuối tuần, lúc đó bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh rang hơn. Cách sắp xếp quần áo 30 phút này khiến bạn cảm thấy thỏa mái hơn.
 
Vì thế, nếu bạn đang muốn dọn dẹp quần áo cho mùa đông này, hãy ghi nhớ chỉ đúng 4 mẹo nhỏ sau đây nhé.
- Phân loại quần áo: Bạn chỉ mất 30 phút nếu tập trung vào từng khu vực, hoặc tập trung vào một loại quần áo (áo len, quần bò, váy, phụ kiện)
- Nâng cấp móc treo: Vứt bỏ những chiếc dây phơi hay túi bóng (chúng không hợp với quần áo và thực sự, chúng rất xấu) và thay thế bằng móc gỗ.
- Thu xếp gọn gàng: Chuyển đồ hay dùng như phụ kiện vào khu vực ưu tiên.
- Lưu trữ: Vào mùa đông này, hãy cất hết áo phông, quần short vào khu vực lưu trữ.
TẢN VIÊN hy vọng những quy tắc đơn giản này sẽ hữu ích cho bạn khi dọn dẹp tủ quần áo. Hãy dành 30 phút vào cuối tuần này để sắp xếp lại góc riêng tư thôi nào.
 
zalo