Kinh nghiệm lựa chọn bếp từ âm cao cấp

Kinh nghiệm lựa chọn bếp từ âm cao cấp
Kinh nghiệm lựa chọn bếp từ âm cao cấp

Kinh nghiệm lựa chọn bếp từ âm cao cấp

Kinh nghiệm lựa chọn bếp từ âm cao cấp


Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm bếp từ rất đa dạng về mẫu mã chất lượng. TẢN VIÊN xin chia sẻ cùng quý khách vài kinh nghiệm để lựa chọn cho mình một chiếc bếp từ ưng ý và đảm bảo an toàn.
Giá gas liên tục tăng cao vào nửa cuối năm 2013, cùng với những lo ngại về sự an toàn trong khi sử dụng bếp gas đã khiến người tiêu dùng giảm sự tín nhiệm với các loại bếp gas vì đi tìm các loại bếp khác thay thế. Với những tiến bộ mới về công nghệ, sự tiện dụng và an toàn, bếp từ nổi lên như là lựa chọn hấp dẫn để thay thế bếp gas trong căn bếp gia đình. Nhưng để chọn lựa được một chiếc bếp từ đảm bảo chất lượng không phải là việc dễ dàng với số lượng thương hiệu bếp từ vô cùng phong phú trên thị trường hiện nay.
Những mẫu sản phẩm bếp từ hấp dẫn nhất trên thị trường hiện tại là bếp từ âm. Với thiết kế gọn gàng, sang trọng, bếp từ âm mang lại đẳng cấp mới cho căn bếp của bạn và cũng là loại bếp từ ... đắt nhất. Vậy cần chú ý điều gì khi quyết định đầu tư một khoản lớn cho chiếc bếp từ âm?
 

1. Ngân sách

Câu hỏi đặt ra đầu tiên là chi phí bạn sẵn sàng bỏ ra cho chiếc bếp của mình
Bếp từ âm có rất nhiều chủng loại, từ những loại bếp tầm trung mang nhãn hiệu Giovani, Binova, Sevilla, Malloca v.v với giá trên dưới 10 triệu đồng đến những chiếc bếp cao cấp của Bosch, Fagor, Teka, bếp từ Cata v.v với giá hàng chục triệu đồng. Nhìn chung, bếp từ âm là một khoản đầu tư khá lớn so với thu nhập trung bình của người Việt. Đương nhiên, nhứng sản phẩm cao cấp có mẫu mà và chất lượng vượt trội.
 

2. Kinh nghiệm kiểm tra bếp bằng mắt thường

Nếu đã quyết định sẽ mua một chiếc bếp từ âm cao cấp, hãy xem xét thật kỹ càng chiếc bếp mình muốn mua. Bằng mắt thường và cảm nhận, bạn cũng có thể tránh được rất nhiều loại hàng giả kém chất lượng bán với giá cao trên thị trường.
- Mặt kính bếp: Mặt bếp từ cao cấp sử dụng mặt kính chất lượng cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt như kính Schott Ceranz chẳng hạn. Vì thế mặt bếp sẽ sáng, trong, không vẩn đục. Bạn hoàn toàn có thể dùng móng tay hay hay chìa khóa để cạo thử xem mặt bếp có xước không. Ngoài ra, tiêu chuẩn mặt bếp từ có độ dày 8mm để đảm bảo an toàn và độ bền, nếu bạn được giới thiệu một chiếc bếp có mặt kính quá mỏng thì nên bỏ qua ngay.
- Hệ thống cảm ứng: Bạn nên yêu cầu người bán hàng cho sử dụng thử chiếc bếp mình muốn mua, ví dụ như đun thử một ấm nước chẳng hạn. Các loại bếp từ hiện nay hầu hết sử dụng hệ thống điều khiển cảm ứng. Đây là lúc bạn có thể thử nghiệm độ nhạy của cảm ứng từng loại bếp. Bếp từ cao cấp có hệ thống điều khiển chất lượng cao, sử dụng IC công nghệ hiện đại nên rất nhạy và chính xác, bấm nhanh không bị sai lệch.
- Mực in trên bếp: Các loại bếp từ chính hãng sử dụng mực in chất lượng cao, sắc nét. Ở vòng nấu thường có in chữ Induction (cảm ứng từ). Hãy cạo thử những chữ trên vòng nấu của bếp, nếu chữ bong ra thì chắc chắn là hàng nhái.
 

3. Giấy tờ bảo hành cùng dịch vụ hậu mãi

- Bạn kiểm tra giấy tờ bảo hành xem có đúng với bếp không. Các sản phẩm bếp từ âm cao cấp luôn có giấy bảo hành chính hãng của công ty, đóng dấu đỏ. Vì chủ yếu các loại bếp từ cao cấp là nhập khẩu nên bạn cũng nên kiểm tra luôn giấy tờ thông quan có đóng dấu.
- Bếp từ chính hãng thường có thời gian bảo hành tốt, bạn nên gọi điện ngay vào số điện thoại trên sổ bảo hành để biết mình sẽ bảo hành bếp ở đâu, có đúng với thông tin từ người bán hàng không.
- Bếp từ, đặc biệt là bếp từ âm có giá trị rất lớn, vì vậy tốt nhất là bạn nên tìm đến những hệ thống đại lý bếp và thiết bị nhà bếp uy tín để có được sự tư vấn tận tình, thoải mái lựa chọn và dịch vụ hậu mãi chu đáo nhất.
 
Kinh nghiệm làm nhà
zalo