Gia cố nền móng bằng Ép cọc Bê tông cốt thép

Gia cố nền móng bằng Ép cọc Bê tông cốt thép
Gia cố nền móng bằng Ép cọc Bê tông cốt thép

Gia cố nền móng bằng Ép cọc Bê tông cốt thép

 
Khi chuẩn bị xây nhà bạn nên do đạc các yếu tố một cách cẩn thận và chú ý đến khâu làm nền móng để công trình được bền vững, nhất là với những công trình nhà nhiều tầng.
 

Bạn nên để ý những điều sau:

Ép cọc Bê tông nhà dânThực hiện công tác khảo sát địa chất chuẩn xác để có được những số liệu làm cơ sở cho thiết kế. Trong quá trình khảo sát nên thử nghiệm ép cọc bê tông để xác định độ sâu dự kiến và điều chỉnh số liệu ép cọc, nếu địa chất không ổn định thì cần thay đổi phương án ép cọc cho phù hợp.

Cọc bê tông phải được ép xuống theo phương thẳng đứng, vì thế giàn ép cọc bê tông phải được đặt thẳng, mép nối giữa 2 cọc phải được hàn cẩn thận để khi ép cọc thanh cọc không bị nứt, biến dạng, Qúa trình thực hiện phải tuân theo các tiêu chuẩn.

Khi ép cọc bê tông sẽ sinh ra lực tác động đến các công trình liền kề, với những công trình có nền móng yếu sẽ sinh lún, nứt tường do đó cần yêu cầu nhà thầy có biện pháp giảm thiểu lực tác động gây thiệt hại.

Để tránh những tốn kém khi phát sinh các vấn đề mới, gia chủ cần nghiên cứu kỹ địa chất và tiến hành khoan thử nghiệm để lựa chọn phương pháp hiệu quả nhất cho mình. Trong quá trình thi công cũng cần giám sát chặt chẽ để không phát sinh lỗi.

 

 

zalo