Bí "kíp" sửa nhà chất lượng, tiết kiệm như í!

Bí
Bí

Bí "kíp" sửa nhà chất lượng, tiết kiệm như í!

Bí "kíp" sửa nhà chất lượng, tiết kiệm như í!

 
Một trong những chi phí phát sinh ngoài dự kiến mà bạn thường gặp phải khi cải tạo và sửa chữa nhà là giá vật liệu xây dựng, giá thuê nhân công của nhà thầu biến động thất thường. Vấn đề này hay xảy ra bất ngờ và cần được xử lý một cách nhanh chóng. Tuy nhiên vẫn có một số bước bạn có thể làm để giảm thiểu chi phí mà TẢN VIÊN đưa ra để giúp bạn tiết kiệm tiền cải tạo sửa chữa nhà.
 

1. Lập kế hoạch và nghiên cứu các phương án cải tao sửa chữa nhà càng chi tiết càng tốt

Cải tạo sửa chữa nhà cũ
 
Điều quan trọng nhất có thể giúp bạn tiết kiệm tiền là tìm kiếm thông tin, kiểm tra các thông tin đánh giá các đơn vị thi công trước khi lựa chọn, nghiên cứu các chi phí nhân công và vật liệu, tìm hiểu vừa đủ thông tin, tránh bị "loạn" không biết đánh giá, lựa chọn như thế nào, nhưng đối với kiến thức về thi công thì tìm hiểu càng kỹ càng tốt.
Lên kế hoạch chi tiết và quyết định dứt khoát phương án cải tạo sửa chữa nhà, tránh trường hợp vừa làm vừa đổi phương án, điều này đôi khi cũng dẫn đến tâm lý không tốt cho tổ thợ thi công.
 

2. Thuê một đơn vị thi công uy tín

 
Cải tạo sửa chữa nhà cũTham khảo một số đơn vị thi công qua các kênh thông tin (người quen giới thiệu, website, mạng xã hội...) được đánh giá uy tín để cải tạo sửa chữa nhà chính là một phương pháp đúng đắn để có được một căn nhà sau khi cải tạo sửa chữa chất lượng tốt và chi phí tiết kiệm. Một đơn vị thi công có uy tín không những là đơn vị đã từng thi công những công trình lớn, chất lượng mà còn phải là đơn vị có dịch vụ, cung cách phục vụ khách hàng vừa lòng, điều này đặc biệt quan trọng đối với những công trình cải tạo sửa chữa.
 

3. Tự mua vật liệu xây dựng

Vật liệu như vách thạch cao, sơn, sàn gỗ, tủ gỗ nên được làm hợp đồng, đặt cọc tiền để giữ giá. Điều này sẽ giúp bạn tránh phải chịu sự tăng giá của nguyên vật liệu, cũng như khan hiếm thợ nên giá nhân công bị đội. Vì đặc thù cải tạo sửa chữa nhà thường mọi người đều có tâm lý để cuối năm, nên dẫn đến các công tác này dễ bị thay đổi giá theo mùa.
Cải tạo sửa chữa nhà cũ
Lưu ý rằng một số phụ kiện nhỏ nhưng ảnh hưởng chất lượng và hạn chế sửa chữa nhà cho bạn sau này như  phụ kiện đường ống, ốc vít và hệ thống dây điện.... Nên chọn lựa vật liệu chất lượng dựa trên các yếu tố thương hiệu sản phẩm, độ tin cậy, uy tín,… bên cạnh việc tham khảo ý kiến của người quen đã sử dụng, đơn vị tư vấn hay sự góp ý trực tiếp của đơn vị thi công.
Nếu bạn có người quen bán vật liệu xây dựng thì có thể tự mua để tiết kiệm chi phí và chất lượng sản phẩm được đảm bảo. Nhưng khi không có những nhà cung cấp quen biết hay tin tưởng thì bạn nên nhờ đơn vị thi công mua, vì uy tín của đơn vị thi công cũng đã được bạn thẩm định ngay từ ban đầu
 

4. Tự sửa chữa nhà mình

Nếu bạn là một người kheo léo cẩn thận bạn cũng có thể tự sửa chữa các hạng mục nhỏ trong nhà để tiết kiệm chi phí, nhưng chớ nên tò mò, ham muốn nhất thời, hay tự tin quá vào khả năng của mình mà tự làm dẫn đến sản phẩm bị hỏng, khó sửa chữa và ảnh hưởng tới công việc kiếm tiền theo chuyên môn của bạn.Cải tạo sửa chữa nhà cũ
Đây là cách hiệu quả nhất để tiết kiệm tiền đối với những ai có công việc tự do, hay chiếm ít thời gian. Các việc như sơn tường, lắp thêm đồ đạc, thay thảm trải sàn nhà, mành rèm… không đòi hỏi phải có tay nghề chuyên môn cao và vẫn có thể tự thực hiện được và không tốn nhiều thời gian. Hãy nghiên tìm hiểu kỹ các quy trình thi công để sản phẩm làm ra được như ý không bị người thân "cười" :D.
Những việc làm trên không quá khó để thực hiện, giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình cải tạo sửa chữa nhà, hạn chế  những phát sinh không đáng có do biến động giá cả thị trường, còn nếu bạn cảm thấy khó khăn trong khi thực hiện các điều trên, bạn nên tìm đến một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp.
zalo