Tìm hiểu nguyên nhân cửa nhựa hay bị xệ cách

Tìm hiểu nguyên nhân cửa nhựa hay bị xệ cách
Tìm hiểu nguyên nhân cửa nhựa hay bị xệ cách

Tìm hiểu nguyên nhân cửa nhựa hay bị xệ cách

Tìm hiểu nguyên nhân cửa nhựa hay bị xệ cách

Cửa bị xệ đóng mở sẽ khó, không khóa được cửa, khép không kín... sẽ làm giảm thẩm mỹ của cửa. Đối với cửa bao ngoài khi mưa gió sẽ bị nước vào nhà, độ cách âm cánh nhiệt kém đi, bụi bặm tấn công vào nhà. Dẫn đến khó chịu cho người dùng khi sử dụng hàng ngày.

Nguyên nhân cửa nhựa hay xảy ra tình trạng này là:

- Cơ bản cửa nhựa được liên kết với nhau bằng các mối hàn. Chỗ mối hàn chỉ là nhựa hàn liên kết với nhau, không có sắt trong khi bản thân cửa cũng khá nặng. Với sự kéo xuống ở đầu ngoài cánh dần dần các mối hàn của nhựa bị giãn ra, khiến các liên kết yếu đi nên xệ cánh là điều hay xảy ra.

- Bản lề thường được bắn vít ăn vào bên trong lõi thép, do xuyên qua một lớp nhựa có khoang trống khoảng cách 10 mm, nếu lõi thép không được cố định chắc chắn để liên kết với khung nhựa (vít liên kết giữa nhựa và lõi thép phải đủ dày khỏang cách giữ 2 vít khoảng 300 - 400 mm), và lõi sắt phải đủ chiều dày tối thiểu là 1,2mm trở lên. Vít bắt bản lề phải là ren thưa. Nếu không sẽ làm cho bản lề không được cố định, bị xê dich làm cho tình trạng xệ cánh xảy ra.

- Mặt Khác, khi ghép kính vào cách cửa, kính phải được kê đệm thật chặt và cố định trong cánh. Nếu không kê đệm tốt, cửa rất dễ bị xệ cánh.

- Khi lắp đặt cửa nhựa phải lắp đặt chính xác. Khung cửa phải vuông, thẳng đứng và cạnh nằm ngang phải thăng bằng ( dùng thước thăng bằng để kiểm tra). Lắp đặt khung cửa phải chắc chắn ( vít liên kết giữu khung cửa với tường phải đủ dày, khoảng cách giứ 2 vít khoảng 500mm). Lắp khung cửa không chuẩn và chắc chắn cũng là một trong các nguyên nhân làm cho cửa hay bị xệ cánh.

- Khi xây tường, không nên quay lỗ gạch ra ngoài phần má cửa như vậy khi lắp cửa liên kết giữa khung cửa với tường sẽ được vững chắn hơn.
 

vách cố định uPVC Cửa sổ mở hất ra ngoài uPVC Cửa sổ mở trượt uPVC Cửa sổ mở quay ra ngoài uPVC Cửa sổ mở quay lật vào trong uPVC Cửa sổ mở quay, lật và mở song song uPVC Cửa đi một cánh mở quay uPVC Cửa đi hai cánh mở quay uPVC Cửa đi mở trượt uPVC Cửa đi xếp trượt uPVC Kinh nghiệm xây nhà Mẫu nhà đẹp Giá vật liệu xây dựng TẢN VIÊNCửa nhựa lõi thép uPVC Ô
zalo