Sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của bạn?

Sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của bạn?
Sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của bạn?

Sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của bạn?

Sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp

cho ngôi nhà của bạn?

 

Sàn gỗ là loại vật liệu xây dựng dùng để lót sàn nhà, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu và người ta gọi chung đó là “sàn gỗ”.

Sàn gỗ được chia thành hai loại mặt hàng với giá thành khác nhau tùy theo đối tượng tiêu dùng. Đó là sàn gỗ được lát bằng gỗ tự nhiên gọi là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ được lát bằng gỗ công nghiệp gọi là sàn gỗ công nghiệp.

Để có sự lựa chọn chính xác, chúng ta cùng tìm hiểu về 2 loại “ sàn gỗ “ này nhé!

1. Sàn gỗ tự nhiên

Khái niệm: Là loại sàn gỗ được tạo từ thiên nên kết tinh đực sự bền và chất lượng nên sàn gỗ tự nhiên được đánh giá cao về sự sang trọng được tạo ra nên giá tiền từ đó cao hơn so với các loại sàn gỗ khác.

Ưu điểm: có vân bóng đẹp, đi có độ ấm, cảm giác thật chân, có độ bền cao và mùi hương dễ chịu.

Các loại ván sàn gỗ tự nhiên vẫn được cho là có tuổi đời cao hơn, vân gỗ đa dạng và có màu sắc phù hợp với căn nhà sang trọng theo lối cổ điển.

Nhược điểm:  So với sàn gỗ công nghiệp thì sàn gỗ tự nhiên có khả năng chống xước thấp hơn, dễ bị ảnh hưởng của sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm không khí.

Ngoài ra, vì là gỗ tự nhiên nên khi lắp đặt, giữa các mấu nối vẫn có khe hở nhỏ gây khó khăn trong việc quét dọng, bảo quản. Ngoài ra, sàn gỗ tự nhiên còn hạn chế ở vấn đề sửa chữa hoặc thay thế, bởi vì sàn gỗ tự nhiên khi lắp đặt được sử dụng các mọng lẻ để nối với nhau, và còn sử dụng đinh dài hoặc keo dán để giữ cố định nên tính linh động sẽ không cao so với sàn gỗ công nghiệp

Một số loại gỗ tự nhiên được ưa dùng là các loại gỗ lim, căm xe, giáng hương, pơmu,sồi… với giá từ 350.000 – 1.000.000 đồng/m2 hoàn thiện tùy loại.

Tuy nhiên các nguồn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm.

2. Sàn gỗ công nghiệp

Khái niệm: Là loại sàn gỗ được tạo ra từ công nghệ cao ” dùng gỗ PDF để tạo ra” do con người tạo ra để  thây thế cho sàn gỗ tự nhiên.

Ưu điểm: Sàn gỗ công nghiệp được xử lý tốt về chống mối mọt, cong vênh, đảm bảo độ bóng và sự đồng đều về sản phẩm nên thuận lợi khi thi công với số lượng lớn.

Gỗ công nghiệp còn có độ bóng cao, nhiều màu sắc và vân đẹp để chọn lựa.

Ngoài ra, giá rẻ cạnh tranh và thời gian thi công nhanh gọn cũng là ưu điểm đáng kể của sàn gỗ công nghiệp.

Nhược điểm: độ bền kém sàn gỗ tự nhiên

Nếu trước đây sàn gỗ chỉ có một loại sàn gỗ tự nhiên giá thành cao dành cho đối tượng người tiêu dùng thu nhập cao thì giờ đây có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp giá thành rẻ hơn mà có chất lượng kiểu gỗ tương đương không kém.

 

Vật liệu hoàn thiện giá rẻ | Sàn gỗ giá rẻ | Giấy dán tường giá rẻ | Đá hoàn thiện giá rẻ | Kính trang trí giá rẻ | mành rèm giá rẻ | Thảm trải sàn giá rẻ | Sơn, bả giá rẻ | Kinh nghiệm xây nhà | Mẫu nhà đẹp | Giá vật liệu xây dựng | TẢN VIÊN

zalo