Gợi ý 10 cách chia phòng hiệu quả, tiết kiệm

Gợi ý 10 cách chia phòng hiệu quả, tiết kiệm
Gợi ý 10 cách chia phòng hiệu quả, tiết kiệm

Gợi ý 10 cách chia phòng hiệu quả, tiết kiệm

Gợi ý 10 cách chia phòng hiệu quả, tiết kiệm

Phân chia không gian các phòng luôn là một trong những thách thức khi thiết kế nội thất nhà ở. Với một căn phòng rộng, cần chia ra thành những không gian nhỏ để tiện lợi và tạo sự riêng tư cho sinh hoạt hàng ngày, hay đơn giản chỉ là muốn tạo sự ngăn cách giữa các không gian một cách hiệu quả, khéo léo mà không tốn kém thì bạn sẽ tiến hành như thế nào? Nếu vẫn chưa tìm được câu trả lời, hãy tham khảo những gợi ý cực chuẩn dưới đây.

chiakhoatraotay_goiychiaphonghieuqua1

Thay vì sự hiện diện của những bức tường cứng nhắc, tốn kém chi phí và thời gian thi công, tệ hại nhất là cắt nhỏ căn phòng thành từng không gian nhỏ, khó để khôi phục lại hiện trạng ban đầu khi cần thay đổi… thì bạn nên chọn những tấm vách gỗ để ngăn chia không gian. Với những tấm vách này thì bạn có thể tạo sự riêng tư, an tâm cho phòng ngủ mà vẫn đảm bảo được ánh sáng và không khí từ không gian chính bên ngoài.

chiakhoatraotay_goiychiaphonghieuqua2

 Nếu không chuộng nét truyền thống và cổ điển của những tấm vách bằng gỗ, bạn có thể mang không khí của sự hiện đại và trẻ trung vào căn nhà của mình với những mảng kim loại chạm trổ họa tiết hoa lá cầu kỳ như thế này. Đây cũng là một cách để thể hiện cho gu thẩm mỹ và cá tính của gia chủ một cách khéo léo, hãy làm theo yêu cầu nếu có thể vì những họa tiết mang ý tưởng của bản thân sẽ giúp bạn yêu hơn ngôi nhà của mình.

chiakhoatraotay_goiychiaphonghieuqua3

 Khi phân chia, thiết kế nội thất phòng khách hay các không gian chức năng khác trong nhà, bạn cũng có thể sử dụng rèm vải như một giải pháp, tuy rất quen thuộc nhưng không kém phần hiệu quả, vừa tạo sự riêng tư nhưng cũng giúp cho căn phòng trở nên mềm mại và thanh lịch hơn.

chiakhoatraotay_goiychiaphonghieuqua4

Vách ngăn acrylic cắt họa tiết hình cây như thế này cũng là một gợi ý không tồi, ít tốn kém mà hiệu quả, mang lại dáng vẻ sinh động, vui tươi và gần gũi thiên nhiên cho ngôi nhà.

chiakhoatraotay_goiychiaphonghieuqua6

 Lắp cửa chớp có tone màu yêu thích của chủ nhân căn phòng sẽ giúp mang lại một kiểu vách ngăn vừa cá tính, vừa linh hoạt và có hiệu quả giải trí cao mà chi phí lại không đáng kể.

chiakhoatraotay_goiychiaphonghieuqua5

 Sự xuất hiện của một chiếc tủ bếp cao như thế này vừa tạo không gian lưu trữ cho căn bếp và phòng khách, vừa tạo vách ngăn khéo léo, tiết kiệm diện tích tối đa mà vẫn không làm mất đi tính kết nối giữa các không gian và các thành viên trong gia đình với nhau.

chiakhoatraotay_goiychiaphonghieuqua7

 Chọn những vách ngăn với gam màu trắng, nổi bật bởi họa tiết ấn tượng sẽ làm cho phòng khách bắt mắt và nghệ thuật hơn.

chiakhoatraotay_goiychiaphonghieuqua8

 Bạn thấy thế nào với chiếc tủ sách 2 mặt này? Vừa để sách, vừa bày đồ trang trí và kiêm luôn tác dụng phân chia không gian. Quá tiện ích phải không nào!

chiakhoatraotay_goiychiaphonghieuqua9

Để tiết kiệm diện tích một cách tối đa và thay đổi một cách linh hoạt trong khi vẫn đảm bảo được tính riêng tư, hãy nghĩ đến những chiếc cửa trượt kiểu Nhật. Với cách này thì bạn có thể tạo ra một khu vực rộng khi gia đình cần thêm không gian sinh hoạt chung.

chiakhoatraotay_goiychiaphonghieuqua10

Vách ngăn acrylic với họa tiết màu xanh cùng tông với nội thất và kết hợp hài hòa với màu sơn nhà.

Nguồn: baoxaydung.com.vn

Xây nhà trọn gói Thi công nhà dân dụng Thi công điện nước Thi công sơn bả Thi công thạch cao Cửa nhựa lõi thép uPVC Cửa nhôm định hình hoa sắt cửa sắt | Kinh nghiệm xây nhà Mẫu nhà đẹp Giá vật liệu xây dựng TẢN VIÊN

zalo