Biet thu dep | Thiet ke biet thu

Biet thu dep | Thiet ke biet thu

Thiết kế biệt thự

Biệt thự là loại hình nhà ở đặc biệt nó kết tinh ước mơ của con người về một không gian thiết kế nhà đẹp hoàn thiện, kết hợp những sân vườn kiểu mẫu được bố cục nên thơ, mạnh mẽ, thoáng đạt với cây xa
Liên hệ
Còn hàng
THIẾT KẾ BIỆT THỰ ĐẸP
 
Biệt thự là loại hình nhà ở đặc biệt nó kết tinh ước mơ của con người về một không gian thiet ke nha dep hoàn thiện, kết hợp những sân vườn kiểu mẫu được bố cục nên thơ, mạnh mẽ, thoáng đạt với cây xanh và hoa cỏ… vì vậy biệt thự thường được thiết kế và xây dựng độc lập trên một mảnh đất rộng rãi, thoáng mát và thường có rào chắn bao quanh. Kiến trúc biet thu dep phải đảm bảo công năng hợp lý, hình khối đạt ty lệ phù hợp, đẹp và sang trọng là hai yếu tố cơ bản nhất trong thiết kế biệt thự.
Tuy biệt thự đẹp là một khối kiến trúc không lớn nhưng nó có khả năng tạo nên vẻ đẹp cho đường phố, cho cảnh quan đô thị vì kiến trúc của nó rất độc đáo và mang những phong cách riêng, ngoài ra chủ nhân của nó là người có điều kiện kinh tế nên luôn chăm chút cho ngôi nhà, giữ cho nó vẻ đẹp sang trọng bền lâu. Biệt thự đẹp đầu tiên cần phải hòa nhập với thiên nhiên và hài hòa với cảnh quan xung quanh, nó phải được xử lý hình khối thật tốt. Xưởng thiết kế TẢN VIÊN xin đưa ra một số đặc điểm thường thấy trong thiết kế biet thu dep.
 

I. Tiêu chí thiết kế biet thu dep

1. Mặt tiền đẹp

Mặt tiền chính là không gian cuốn hút, gợi sự tò mò cho những vị khách khám phá không gian nội thất bên trong của gia đình bạn. Tùy theo cấu trúc của từng căn biệt thự mà có những thiết kế mặt tiền phù hợp từ màu sắc cho đến tiểu cảnh xung quanh.
Một biệt thự có mặt tiền đẹp là phải có không gian mở rộng, trang trí cây cối, hoa lá theo một thiết kế nhất định phụ thuộc vào yếu tố diện tích, phù hợp với lối sống hiện đại.
 

2. Không gian nội thất sang trọng

Nội thất chính là cái “chất” của một căn biet thu dep, đẳng cấp của gia chủ được thể hiện bằng chính không gian nội thất đó, vì vậy, gia chủ luôn đòi hỏi một cách khắt khe khi đến gặp gỡ các nhà thiết kế.
Nội thất đẹp điều quan trọng là vật liệu được lựa chọn, với gỗ nhập khẩu cao cấp, vật liệu da phủ bề mặt là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn cho không gian nội thất của một căn biệt thự cao cấp.
 

3. Phong thủy tốt

Để có một căn biệt thự tốt phải biết kết hợp hài hòa giữa nhu cầu sử dụng, phong thủy và không gian của từng gia đình. Theo đánh giá chung của những nhà nghiên cứu phong thủy thì phong thủy là yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới công danh, sự nghiệp cũng như hạnh phúc của con người.
Để có một căn biệt thự phong thủy tốt đòi hỏi các KTS phải có sự cân nhắc, sáng tạo, lựa chọn sơ đồ công năng, nghiên cứu kỹ về hướng nhà, hướng gió cũng như kiến trúc sao cho phù hợp, tạo được cá tính và đặc điểm riêng cho mỗi công trình.
 

II. Nguyên lý thiết kế biệt thự đẹp

1. Tạo nên sự gắn bó hài hòa giữa hình khối kiến trúc biệt thự và thiên nhiên xung quanh

Với các khu vực đất đai rộng lớn thì các mẫu thiết kế biệt thự cần phải được tính toán về phong thuỷ, thế đất và vật lý kiến trúc do đó các mẫu biệt thự này hội tụ các điều kiện sống cao cấp như có bể bơi, sân thể thao, vườn hoa, ao cá… Đối với các công trình xây dựng trong đô thị, diện tích đất không được nhiều thì chúng ta nên chọn những hình thức sân vườn, gạch lát sân, các loại cây, các tiểu cảnh vòi phun, tượng… phù hợp với hình khối của công trình biệt thự, làm sao cho công trình không bị khô khan mà như được sinh ra từ thiên nhiên xung quanh đẹp mơ mộng.
 

2. Thiết kế biet thu dep là phải tạo nên sự phong phú về chất liệu trên mặt đứng

Như ốp đá nhân tạo, tự nhiên, gỗ, kính, nhôm, gạch trần…, màu sắc phong phú kết hợp với thiên nhiên và bối cảnh kiến trúc xung quanh. Các chất cảm vật liệu này sẽ cho chúng ta những cảm giác khác nhau, như gạch trần, gỗ, bê tông thô, đá chẻ sẽ cho cảm giác mộc mạc, gần gũi, sơn phẳng, đá nhẵn cho cảm giác trang trọng, kính sẽ cho cảm giác nhẹ nhàng, trong suốt, hấp dẫn….
 

3. Cửa, ban công, logia, lan can, ô văng và mái phải có hình thức lạ và tạo được thể thống nhất

Thường Sử dụng các hình thức cửa, ban công, logia, lan can, ôvăng… được nghiên cứu kỹ lưỡng với hình thức lạ kết hợp với hình thức mái để tạo một thể thống nhất. Ban công, logia, ôvăng là những yếu tố không thể thiếu để tạo nên hình khối, độ sâu, đặc rỗng cho kiến trúc biệt thự, nếu thiếu nó kiến trúc mặt đứng ngôi nhà chỉ là những mặt phẳng nhàm chán.
 

4. Tạo sự độc đáo của mái hiên, của lối sảnh

Bằng những kiến trúc độc đáo hay sang trọng, bề thế để nhấn mạnh lối vào chính căn biệt thự sẽ tạo được sự khách biệt. Lối vào chính là yếu tố kiến trúc rất quan trọng, nó là trung tâm của kiển trúc mặt chính, thu hút trường nhìn của người xem. Có thể kết hợp với bồn cây xanh, giàn hoa, các bức tượng nhỏ, bể cảnh, vòi phun… hai bên lối đi nên trồng những hàng cỏ xén, bồn hoa, để tạo vẻ đẹp tự nhiên, bí ẩn cho người đến.
 

5. Hình thức cổng

Cổng là một phần quan trọng, nó không chỉ tránh những ánh mắt tò mò của người đi đường mà nó còn tạo cho kiến trúc biệt thự một vẻ bề thế, độc đáo riêng. Nên chọn những loại hàng rào phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. Thông thường các cổng tường rào làm bằng chất liệu ốp đá tự nhiên kết hợp với hoa sắt tạo lên sự hoà quyện giữa đá, sắt thoáng và cây cối trong sân vườn.
 

III. Các phong cách thiết kế biệt thự

Các loại biệt thự ở nước ta hiện nay có thể nói rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên nó được biểu hiện ở các hình thái kiến trúc biet thu dep cơ bản nhất đó là: Biệt thự phong cách kiến trúc Pháp, Biệt thự hiện đại, biệt thự kiểu cổ điển cách tân...
 

1. Biet thu dep phong cách kiến trúc kiểu Pháp

Phong cách kiến trúc Pháp được du nhập vào nước ta từ năm 1885, Khi đó nước ta còn trong thời kỳ Pháp thuộc , nền cơ sở hạ tầng được xây dựng để phục vụ chế độ thực dân và hình thành một trường phái kiến trúc riêng : Kiến trúc Đông Dương . Trường phái này đóng một vai trò hết sức quan trọng và ghi dấu ấn rõ nét đối với kiến trúc Việt Nam cho đến tân bây giờ.
Người ta thường  thấy ở đây là những thức cột Hy Lạp, La Mã, những chi tiết kiến trúc Roman, Gothique… Tùy theo từng thủ pháp của từng tác giả khai thác từng mặt của mỗi loại  mà làm cho hình ảnh của phong cách này trở nên đa dạng và phong phú trong phong cách thiết kế biệt thự.
 

2. Biet thu dep phong cách kiến trúc hiện đại

Các công trình kiến trúc biệt thự mang phong cách hiện đại là những công trình mang hình khối mầu sắc mạnh mẽ,  các đường nét kiến trúc mang ý nghĩa tạo ấn tượng về sự khỏe khoắn, hiện đại. Biệt thự kiểu hiện đại có đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối, không gian, tổ chức mặt bằng tự do, mặt đứng loại bỏ các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển cũng như việc sử dụng các vật liệu hiện đại như : kính, thép, nhôm, bê tông, gạch, đá.
Biệt thự hiện đại là một phần của kiến trúc hiện đại với dây truyền công năng được đề cập cao, mang tính hợp lý, không gian giao thông và vật liệu được tiết kiệm tối đa không có những trang trí phí phạm và áp dụng triệt để các thành tựu khoa học kỹ thuật, Tuy nhiên nó lại khô khan và nghèo nàn về hình thức, không mang đậm được bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc, ít có sự giao tiếp với thiên nhiên…
 

3. Biệt thự đẹp mang phong cách cách tân hiện đại

Để khắc phục những hạn chế, nhược điểm của những biệt thự phong cách hiện đại trên, biệt thự cách tân đã sử dụng trở lại các đường nét trang trí, mang tính đa nghĩa và biểu tượng trong kiến trúc, các kiểu dáng, hình khối, mầu sắc, công năng mặt bằng sử dụng theo kiểu biệt thự cổ điển.
Tuy nhiên  các đường nét trang trí, các mảng khối được cách tân với những đường nét mạch lạc hơn, khỏe khoắn hơn, tạo được dáng vẻ trẻ trung hiện đại mà cũng không hề mất đi vẻ đẹp cổ điển vốn có của kiến trúc cổ.
Cuối cùng, thiết kế kiến trúc nhà sao cho khách hàng vừa lòng là công việc của các KTS của Xưởng thiết kế TẢN VIÊN phải làm. Đó là việc tổ chức, sắp xếp về không gian cũng như phối kết hợp các chỉ tiêu hay chuẩn mực trong thiết kế để tạo ra một sản phẩm với đầy đủ ba yếu tố cơ bản trên và quan trọng hơn cả là tạo lập nên một môi trường sống tốt nhất cho người sử dụng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người.
 

IV. Nguyên tắc lựa chọn đơn vị thiết kế

Để có được một căn biet thu dep, sang trọng và hợp với phong cách sinh hoạt của gia đình bạn. Bạn cần có được một nhà tư vấn thiết kế sáng tạo, chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm nhờ sự giới thiệu qua người quen, đánh giá năng lực qua các công trình đã thiết kế và phong cách sáng tạo.
TẢN VIÊN là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế biet thu dep, với đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo, yêu nghề cam kết sẽ đem lại cho bạn một căn biệt thự như ý muốn.

Sản phẩm liên quan

Chúng tôi mang đến những sản phẩm với chất lượng cao nhất và dịch vụ hoàn hảo nhất cho mọi khách hàng

Không có sản phẩm nào cùng loại

zalo