Đang tải... Vui lòng chờ...
Hỗ trợ trực tuyến
Nhân viên KD
ĐT: 0932 18 02 81
Email: tanvien.kd@gmail.com
Trung tâm BH
ĐT: 024 3553 9976
Lượt truy cập

Kinh nghiệm xây thô

Bảng tra mác vữa xi măng, bê tông trong xây dựng
Dưới đây là bảng tra vữa xi măng, bê tông theo định mức vật liệu xây dựng chuẩn của Bộ Xây dựng, rất hữu ích cho các bạn tham khảo khi lập dự toán và trực tiếp chỉ đạo xây dựng công trình.

Thấm tường vì xây sát nhà hàng xóm, những điều cần lưu ý
Khi xây dựng công trình sát nhà hàng xóm, chủ nhà nên lưu ý việc nước mưa sẽ thấm vào khe giáp ranh giữa 02 nhà. Việc xử lý có thể là trát kết hợp sơn chống thấm phía bên ngoài tường nhà mình. Nếu nhà bên cạnh đã làm trước, bạn nên xây cách một khoảng để nước rơi xuống đất, không chảy vào tường. Trong trường hợp tiết kiệm diện tích hoặc phải xây hết đất thì chủ nhà càng phải lưu ý hơn việc xử lý tránh thấm nước này.

Phụ Gia Bê Tông  và Tại sao cần Phụ Gia Bê Tông?
Ngày nay với sự ứng dụng đa dạng của bê tông trong tất cả các công trình xây dựng đã làm thay đổi hàng loạt tính chất công nghệ sản xuất và sử dụng bê tông. Kèm theo đó là sự phát triển vượt trội của ngành công nghiệp hóa chất trong việc tạo ra các sản phẩm phụ gia bê tông để cải thiện các tính chất của bê tông.

Kinh nghiệm khi thi công đổ bê tông gặp trời mưa
Ngoài vấn đề về tâm linh thì vấn đề về kỹ thuật thì nước mưa sẽ phá với cấu trúc vật liệu của bê tông dẫn đến bê tông sẽ đông kết chậm và nước mưa gây ra việc bê tông không đúng mác thiết kế.

Phương pháp tính trọng lượng thép hình
Việc tính toán trọng lượng thép hình rất hữu ích vì không phải lúc nào chúng ta cũng cầm bảng tra trọng lượng sắt hình trong tay để kiểm tra trọng lượng cây thép do bên bán hàng cung cấp.

Ai là vị Tổ nghề xây dựng?
Mỗi ngành nghề, chắc hẳn đều sẽ có tổ nghề. Xuất phát từ truyền thống tốt đẹp là thờ phụng tổ nghề, thể hiện lòng trân trọng, biết ơn đối với các bậc hiền nhân đã có công truyền bá nghề cho thế hệ sau này.

Tránh các vết nứt khi đổ bê tông tươi
Tuân thủ theo một số bước đơn giản trước và sau khi đổ bê tông tươi để thu được kết cấu bê tông đẹp kết hợp việc bảo dưỡng bê tông sẽ hạn chế tối đa các vết nứt trong bê tông.

Công thức tính nhẩm trọng lượng thép xây dựng
Hướng dẫn cách tính nhẩm trọng lượng thép M ≈ d^2/162

Các nguyên nhân gây nên nứt bê tông
Chúng ta đều biết bê tông bị nứt gây rất nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng ngôi nhà cũng như gây mất an toàn cho ngôi nhà mà chúng ta đang ở.

Hướng dẫn kiểm tra độ sụt bê tông
Khi bạn mua bê tông, bên cạnh các thông số về cường độ của bê tông, chủ nhà thường quên mất đi 1 thông số rất quan trọng là độ sụt. Độ sụt của bê tông được kiểm tra như thế nào và nó ảnh hưởng ra sao đến chất lượng bê tông

Sửa chữa, cải tạo nhà dân dụng

 

 

 

 

 

 

 

Sửa chữa, cải tạo nhà dân dụng